Chia sẻ Hot!

Tại sao không nên để đường đi xộc thẳng vào cửa chính

Phong thủy học truyền thống có một nguyên tắc “Hỉ hồi tuyền kỵ trực xung” (thích đi vòng, kỵ xộc thằng). Nói chung ta đã quen tai với từ “Lộ Xung”, tức là cửa tiền của nhà ở hứng đường đi chọc thằng vào, sách xưa gọi là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” (Mũi tên cấm phập tim), chẳng mấy cát tường.

duong di xoc vao cua chinh

 Nhà không nên để đường đi xộc thẳng vào cửa chính

Từ tri thức tâm lý học chúng ta đều biết rất nhiều bộ phận và khí quan có hình chữ S, cũng có nghĩa là cơ thể người có nhiều đường nét uốn lượn mà giảm thiểu được sức mạnh luồng khí của gió, từ đó ta cảm thấy thoải mái và dể chịu.

Con đường chọc thẳng chính diện nhà ở sẽ hình thành luồng khí thẳng băng và tương đối mạnh, với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ luồng khí quá cao thì chúng ta như bước đi nơi cửa là gió, căng thẳng cuốn quít nhắm nghiền mắt, ngặm chặt miệng, gặp lưng ôm lấy vai lấy đầu, toàn thân rung lên trong trạng thái chống đỡ… Nếu sống căn nhà mà đường đi xộc thẳng vỗ mặt thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong, dù có cố gằng chống chọi thì cơ thể cũng sẽ xuất hiện các vần đề về sức khỏe sau này.

Nhìn từ quan điểm khoa học hiện đại, lý lẽ thực ra rất đơn giản, bởi đối mặt với đường cái xe cộ chạy tới trước khi rẽ cua dường như cứ muốn phăm phăm lao vào giữa nhà ta, rất dễ gặp tai họa, về mặt giao thông rất không an toàn, đương nhiên là lành ít dữ nhiều.

Nhà ở nếu như cửa chính đối mặt với đường giao thông xộc thẳng tới thì đoạn đường đó càng dài càng rộng thì càng nguy hiểm, lưu lượng xe cộ càng cao thì số lượng tai nạn càng nhiều, nên khó có thển nói chủ nhà luôn mang tâm lý an cư lạc nghiệp được.

Bởi vậy ta có thể dễ dàng nhận thấy là tại sao người ta thường tránh dựng nhà nơi có đoạn đường xộc thẳng vào nhà hay căn hộ.

Nhà ở hiện đại thường là cao tầng,vững chắc như lô cốt phòng ngự, vậy liệu có cần tuân theo nguyên tắc cấm kỵ trên hay không?

Và theo thuyết phong thủy ta có cố thủ điều cấm kỵ đó không? Điều này con xem quan điểm của từng người nhìn nhận thế nào. Có người cho rằng đoạn đường xọc thẳng nói ở đây không chỉ là đoạn đường hữu hình, mà còn tính đến vấn đề hướng luồng của khí trường và từ trường vô hình.

Khi giữa đường và đường hình thành thế giao nhau chữ T đó là ví dụ điễn hình về thế đoạn đường xọc thằng. Với đoạn đường này thì việc xe cộ qua lại thường xuyên sẽ làm cho từ trưởng bị nhiễu nếu sống lâu ngày sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Trừ đoạn đường xọc thẳng ra thì trong trường hợp nhà hứng đoạn đường thọc chếch cũng không tốt.

Bởi vậy trước khi mua hay hay cất nhà bạn nên đi vòng quanh để quan sát xem có hiện tượng đường xọc thẳng vào nhà hay không. Vì chỉ sống trong môi trường ôn hòa thì con người mới an tâm thoải mái trong công việc vả có lợi cho sức khỏe.

Nguồn Internet

Tác giả: Phùng Thành Phú – Chuyên viê tư vấn BĐS chuyên nghiệp của Tập Đoàn Đất Xanh

Dự án đang phân phối chính: Căn hộ Sunview TownCăn hộ Topaz GardenCăn Hộ Ehome 3

Tìm Theo Từ Khóa:

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>