Chia sẻ Hot!

Quy hoạch chỉnh thể sáng tạo cho nhà cửa và căn hộ của bạn

ĐỐI VỚI CĂN HỘ NHỎ

Căn hộ nhỏ nói đến ở đây là chỉ căn nhà có một phòng ngủ và có diện tích dưới 60m2 , căn nhà hai phòng ngủ có diện tích dưới 80m2 , căn nhà ba phòng ngủ có diện tích dưới 100m2 . Những căn hộ này diện tích phòng khách thường nằm trong khoảng 20m2 , diện tích phòng ngủ cũng chỉ khoảng 15m2 .

Chính vì diện tích quá nhỏ , cho nên bất luận là một phòng ngủ,hai phong ngủ hay ba phòng ngủ thì thường chỉ có một phòng vệ sinh. Với không gian như vậy khi thiết kế bố cục của các không gian cần phải tiến hành một cách hợp lý . Có thể thiết kế một số đồ dùng gia đình theo kiểu âm tường như vậy có thể tiết kiệm không gian, lại khá gọn gàng.

Ngoài ra , căn hộ nhỏ còn có thể sử dụng góc nhà ,bệ cửa sổ để làm một cái tủ sách kiểu mở . Bên cạnh đó có thể lựa chọn đồ dùng gia đìnhcó thiết kế giản lược đòng bộ , sau đó kết hợp thêm một số phụ kiện manh tính trang trí màu sắc sẽ khiến cho căn hộ có cảm giác mới mẻ.

Khi quy hoạch chỉnh thể cho căn hộ nhỏ , cần phải chú ý một số vấn đề dưới đây:

– Màu sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh có thể tăng cảm giác không gian
Đối với căn họ nhỏ thì sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh là phù hợp hơn cả . Bởi vì , những màu sắc này đem đến cảm nhận thị giác mở rộng , sâu về phía sau , khiến cho con người cảm thấy không gian rộng lớn hơn so với thực tế , đòng thời cũng có thể đem đến cảm giác thoải mái ,vui vẻ.

Nếu trên mặt tường tiến hành xử lý với quá nhiều chất liệu, vật liệu và quá nhiều màu sắc thì sẽ không thể hiện được cá tính và phẩm vị cảu chủ nhân, mà ngược lại còn đem đến cảm giác lộn xộn. Cho nên , trên cơ sở của mổi màu sắc cơ bản cần thực hiện một số thay đổi có tiết chế và việc làm sáng sứt trong quy hoạch chỉnh thể mang tính sáng tạo cho căn hộ nhỏ.

quy-hoach-chinh-the-sang-tao-cho-nha-cua-va-can-ho-cua-ban

– Lựa chọn nguồn sáng tạo chiếu từ dưới lên và không nên chọn nguồn sáng chiếu từ trên xuống
Thiết kế nguồn sáng chiếu từ dưới lên khiến cho không gian của ngôi nhà nhìn từ ngoài vào trong trông sẽ rộng rãi hơn, đông thời có thể giảm cảm giác chật chội so với đường ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt.

Những người thích nguồn sáng chiếu từ trên xuống thì nên lựa chọn lạo đèn có thể bẻ thành dạng đường uốn lượn, ví dụ như đèn treo dây halogen….Bởi vì , nguồn sáng uốn lượn này sẽ khiến cho đường ánh sáng có thể tỉa đến một góc phòng và sẽ không tạo ra quá nhiều góc tối ,đem đến cảm giác sáng sủa, rộng rãi.

– Lựa chọn đường nét uốn lượn , không nên lựa chọn đường nét thẳng
Khi thiết kế trang trí cho căn hộ nhỏ,không làm trần treo là tốt nhất . Nhưng chủ nhân đặc biệt thích thiết kế trần treo thì nên lựa chọn trần treo có đường nét uốn lượn, như vậy sẽ khiến cho căn phòng tăng thêm cảm giác tầng thứ, từ đó đạt được hiệu quả tốt hơn so với tầng treo có tạo hình đường thảnh thông thường. Khi chọn một số đò trang trí kết hợp ,có thể chọn riêng một số thiết kế hoạc đồ trang trí có tạo hình hẹp dần theo chiều từ dưới lên trên , cũng có thể đạt được hiệu quả rất tốt.

Ý kiến chuyên gia:

Chuyên gia khuyên các bạn đang chuẩn bị trang trí căn hộ nhỏ rằng : đối với căn hộ nhỏ ,nên bỏ nhiều công sức về mặt thiết kế chức năng , tiến hành thiết kế chỉnh thể không gian sử dụng một cách khéo léo, hợp lý.
– Thể hiện cá tính
Tính cách , sự tu dưỡng và sở thích của mổi người đều không giống nhau , do đó thiết kế của căn hộ nhỏ phải thể hiện được cá tính cảu chủ nhân, khiến cho cả không gian hiện lên phong cách mới .

Bố cục hợp lý:

Đối với kiểu căn hộ nhỏ , khi giao nhà, khu vực chức năng đã được thiết kế tốt, nhưng bởi vì diện tích của kiểu căn hộ này khá nhỏ , cho nên nếu muốn tiến hành quy hoạch lại không gian, nhất định phải tiến hành bố cục hợp lý theo mong muốn, sở thích, thói quen cá nhân của mổi người . Ví dụ quy hoạch phòng khách phải phù hợp , nếu chủ nhân thích xem phim thì phong khách có thet dùng làm phòng xem phim , nghe nhạc , còn nếu chủ nhân thích vẻ tranh thì khi đó có thể dùng phòng khách làm phòng tranh.

Gương có thể làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và tăng chiều sâu về mặt thị giác , đòng thời bề mặt phẳng và sáng của nó có thể tạo được hiệu quả không gian nội thất đẹp như pha lê. Do đó có thể treo gương to cho cả bức tường , từ trần nhà đến mặt sàn, khiến cho mọi đồ dùng gia đình có trong phong đều được phản chiếu vào gương, khi đó không gian nội thất có thể rộng gấp đôi về mặt thị giác . Ví dụ , tại hành lang hẹp, dung gương phủ toàn bộ mặt tường có thể làm mất đi cảm giác bí bách, đông thời có thể làm đẹp thêm thiết kế nội thất.

Tìm Theo Từ Khóa: , , , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>