Uncategorized — 09 August 2014 — Số lần xem: 2490

Chia sẻ Hot!

Phong thủy dành cho căn hộ một tầng có tầng lửng

Kiểu căn hộ một tầng có tầng lửng có hiệu quả thị giác rất tốt, đồng thời, đem đến cho con người cảm nhận không gian phong phú, thuận tiện cho việc thưởng thức cảnh quan bên ngoài. Hơn nữa, việc lấy ánh sáng của phòng khách cũng sẽ thể hiện phong thái đặc biệt của căn hộ. Vậy, chúng ta nên tiến hành quy hoạch chỉnh thể sáng tạo đối với kiểu căn hộ này như thế nào?

Sử dụng diện tích không gian có hiệu quả

Căn hộ một tầng có tầng lửng về mặt khái niệm chỉ là một tầng, đồng thời không có không gian hai tầng hoàn chỉnh, nhưng có tầng cao tương đối so với nhà thông thường ( tầng thông thường cao 2.8m ), tại chỗ có thể ngăn ra tầng kép, lắp đặt thang gác chuyên dụng của phòng ngủ hoặc phòng đọc sách… để tiện việc lên xuống, mục đích của nó là tăng diện tích sử dụng trong không gian có hạn, nâng cao tỉ lệ sử dụng không gian của ngôi nhà.

Thiết kế tay vịn cẩn thận

Trong căn hộ một tầng có tầng lửng, cầu thang có tác dụng để lên xuống. Cầu thang có thể sử dụng bất kì vật liệu nào như gỗ rắn, đá tấm, gạch sứ… nhưng nhất định phải chú ý thiết kế tay vịn. đặc biệt nếu trong nhà có người già, thiết kế tay vịn không tốt có thể khiến cho người già ngã bị thương bất ngờ… Vật liệu lí tưởng nhất chính là gỗ, đá… Tuy nhiên, thiết kế tay vịn, lan can trong nhà kỵ nhất là sử dụng inox bóng hoặc kim loại có bề mặt bạc khác.

Sân thượng đa dạng

Sân thượng của kiểu căn hộ một tầng có, tầng lửng củng là nơi rất quan trọng, là một không gian vừa để nghỉ ngơi, vừa để cất giữ đồ đạc. Sân thượng chia làm hai loại là ngoài trời và trong nhà, môi trường và cảnh quan bốn góc của căn phòng liên quan đến cách sử dụng sân thượng. Cách sử dụng sân thượng thường thấy có hai loại, nếu ở ngoài trời thì có thể sử dụng làm khu vực ngắm cảnh, rèn luyện sức khỏe, bố trí cây xanh, phơi quần áo và để đồ dùng linh tinh. Nếu ở trong nhà thì dùng liền với không gian linh hoạt của phòng khách, liền với phòng ngủ, làm khu vực phòng khách hoặc làm sân thượng kiểu độc lập.

Ý kiến chuyên gia

Quy hoạch căn hộ một tầng có tầng lửng cần phải được thiết kế bởi nhà thiết kế có tính sáng tạo, bản thân củng có thể thay đổi phương án thiết kế phù hợp, nhưng vấn đề mấu chốt nhất là lấy ý kiến của nhà thiết kệ làm cơ sở.

Tủ chứa đồ có cửa đóng thực dụng

Thực ra, một tủ chứa đồ có cửa đóng có thể khiến cho phòng khách trông có cảm giác ngăn nắp, gọn gàng hơn, ngoài việc cất dấu đò linh tinh vào trong tủ thì viếc lắp đặt “ giá để đồ ”đầy đủ để cất giữ đồ tốt củng không được phép xem nhẹ. Do đó, tủ chứa đồ của phòng khách đại đa số đều có hai hình thức cất giữ đồ là hai có cửa đóng và mở rộng, khiến cho các loại đồ đạc đều có một không gian cất giữ phù hợp. Sử dụng tủ thấp, giá, tủ bàn có độ cao dưới 80cm để chứa và cất giữ đồ sẻ khiến cho căn phòng trông rất rộng rãi. Nhưng tủ cao trong phòng khách thường có hình thức mở, rất ít khi sử dụng kiểu đóng kín. Trong tủ có thể bố trí ánh sáng đèn, khiến cho các đồ vật trưng bày là đồ sứ hoặc đồ thủy tinh sẻ trở nên đẹp và lung linh hơn.

Lấp đặt quầy bar

Vị trí của quầy bar không nên theo quy tắc đặc biệt nào, nhà thiết kệ thường sẻ kiến nghị sử dụng một sồ không gian độc lập, nhưng quầy bar nên có độ dài bao nhiêu mới thuận tiện cho việc sử dụng? Các chuyên gia khuyên rằng quầy bar có thể tăng giảm theo nhu cầu của bản thân.

Lắp đặt tủ rượu

Khi đặt tủ rượu phải chú ý đến sự thuận tiện về mặt sử dụng, độ cao của mỗi tầng ít nhất nằm trong khoản 30 đến 40cm, ngăn để chai rượu tốt nhất được thiết kế đặt nghiêng, nhưng rượu không nghiêng quá đến nút bình, như vậy rượu có thể để được lâu hơn; độ sâu của tủ không được quá sâu, nếu cầm ly mà phải vươn qua những đồ đạc khác để lấy chai rượu sẻ không thuận tiện. Tủ gỗ tốt nhất có dùng thêm băng dính chống ẩm, chống côn trùng để dán chặt không cho không khí bên ngoài vào, như vậy những đồ bên trong tủ mới có thể khiến cho mọi người yên tâm.

Tìm Theo Từ Khóa: , , , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>