Chia sẻ Hot!

Phong thủy căn hộ một phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung

Căn hộ một phòng ngủ , một phòng sinh hoạt chung được thiết kế chủ yếu tập trung vào chức năng sử dụng , cũng có nghĩa là thiết kế trên cơ sở đáp ứng nhu cầu trong sống, tiến hành phân chia khu vực hợp lý , đồng thời cố gắng bố trí nhiều không gian có hạn . Có thể tiến hanh quy hoạch và thiết kế dựa vào một số phương tiện đươi đây:

1. Sử dụng đồ dung gia đình thực dụng , đa năng

Trong căn hộ có diện tích khá nhỏ, khi lựa chọn đồ dung gia đình cần phải xem tác dụng của nó có thực dụng, đa năng hay không , chư không chỉ coi trọng khả năng cất giữ đồ của nó. Bởi vì, kiểu đồ dung gia đình thực dụng , đa năng không chỉ thuận tiện cho chủ nhân khi bố trí đồ đạc ,mà còn có thể “ dùng một sản phẩm với đa chức năng “, làm giảm được đáng kể không gian chiếm dụng của đồ dung gia đình không cần thiết.

2. Hiệu quả thị giác đối với cửa sổ mở rộng

Trong căn hộ có diện tích nhỏ còn có một phương pháp có thể tạo cảm giác không gian rộng hơn về mặt thị giác, đó chình là làm cửa sổ bằng tường ngoài. Bỏi vì, cửa sổ mở rộng ra ngoài có thể tạo hiệu quả làm rộng lớn không gian rộng lơn về mặt thị giác.

3. Thiết kế ánh sáng đèn

Thông thường trong trang trí , thiết ké ánh sáng đèn là một khâu rất quan trọng, cho nên cần phải qui hoạch cẩn thận. Trong căn hộ một phòng ngủ , một phong dinh hoạt chung có diện tích nhỏ thì khu vực ăn uống và phòng khách có thể bố trí đèn thủy tinh treo rủ, như vậy sẽ khiến cho hai khu vực không còn cảm giác chật hẹp khi bị ngăn cách.

4. Kết cấu nhà ở biến hóa

Có thể bố trí tường vật liệu nhẹ , hoặc dỡ bỏ một mặt tường không phải là tường chịu lực ,sau đó dung kính thay thế hoặc đục lổ tường lấy ánh sáng. Như vậy, không những tiết kiện được diện tích mà lại có thể giảm cảm giác bí bách, làm tăng thêm cảm giác tầng thứ và xuyên thấu .

5. Bố trí thêm bàn thấp hợp lý

Thông thường, sân thượng là mọt nơi mà mọi người vừa có thể rèn luyện than thể, nghỉ ngơi, vừa có thể uống trà, đọc sách cho nên có thể bố trí sắp đặt bàn đọc sách dạng gấp để tạo một phong đọc sách có không gian xanh tự nhiên. Đòng thời, còn có thể đặt ở một góc của phòng khách, hoặc dùng bàn thấp làm giường , vừa lạng mạng,ấm áp, vứa có thể giảm độ cao , lại có thể tăng phạm vi nhìn .

Ý kiến chuyên gia

Tuy diện tích của căn hộ một phòng ngủ , một phòng sinh hoạt chung có hạn, nhưng chúng ta chỉ cần dựa theo thói quen sống của bản than và đặc điểm bố cục của căn phòng đẻ tạo nên không gian nhỏ nhưng tinh tees và đẹp mắt , thể hiện rõ nhất phong cách yêu thích của cá nhân. Chuyên gia cho rằng cần phải chú ý một số vấn đề dưới đây :

– Vách ngăn đa dạng linh hoạt

Trên bức tường trống, lắp thêm một số tấm ngăn để sắp đặt những đồ dùng cần thiết trong cuộc sống. Như vậy phải vừa giúp xuyết cho mặt tường mà nhìn lại năng động, đẹp đẽ và có tính xuyên thấu, hơn nữa ưu điểm lớn nhất chính là có thể tùy ý tháo lắp, đồng thời bỏ bớt những tủ đựng đồ dư thừa .

*Sử dụng tường trắng và cửa sổ

Hiện nay, trong trang trí nhà cửa, đa phần sử dụng màu trắng làm màu sắc chủ đạo, bởi vì, phương pháp này có thể khiến cho không gian có cảm giác rộng hơn về mặt thị giác. Màu trắng có thể đem đến cho con người cảm giác rộng lớn, thoải mái, hơn với màu trắng, ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn có thể chiếu lên mặt tường các màu khác nhau. Ví dụ : một gian phòng ăn chỉ rộng 2m, phối hợp tường trắng và ánh sáng đèn sẽ khiến cho gian phòng có vẻ rất riêng. Ngoài ra, mở rộng diện tích của cửa sổ, đặc biệt là sử dụng cửa sổ sát sàn nhà cũng có thể khiến cho căn phòng nhìn rộng hơn.

– Đồ dùng gia đinh tối giản

Trong căn hộ hỏ một phòng ngủ , một phòng sinh hoạt chung, bố trí đồ dùng gia đình nên cố gắng giản lược. Điều đó có nghĩa là đồ dùng gia đình nên lựa chọn dựa trên tiêu chí đơn giản, dễ tháo lắp, chủ yếu sử dụng màu sắc nhạt, đồng thời những đồ dùng gia đình này có thể có chức năng cất trữ đồ rất tốt.

Tìm Theo Từ Khóa: , , , , , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>