Chia sẻ Hot!

Phong thủy căn hộ 2 phòng ngủ và 2 phòng sinh hoạt chung

1. Quy hoạch cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một môi trường cần sự yên tĩnh, tránh tiếng ồn, nếu đầu giường dựa vòa mặt tường phòng ngủ mà mặt tường đó là tường ngoài của nhà tầng sẻ rất có tiếng ồn từ bên ngoại lọt vào, lúc này có thể ốp mooyj lớp tấm amiăng dày 3cm lên bức tường để loại bỏ triệt để tiếng ồn.
Trang trí mặt trần có thể dùng các thanh có cấu trúc cao phân tử để làm nổi bật đường nét chính thể hiện của ngôi nhà, đồng thời dùng sơn tường màu nhạt, như vậy có thể khiến cho phong cách chỉnh thể biệu hiện rõ hơn bầu không khí ấm áp và hài hòa.

2. Quy hoạch phòng khách

Diện tích phòng khách của căn hộ hai phòng ngủ, hai phòng sinh hoạt chung thường không quá nhỏ, cho nên tạo một bức tường ti vi có thể khiến cho phòng khách đầy hơi thở hiện đạ. Bức tường sau ti vi có thể sử dụng phương pháp kết hợp tấm mặt gổ đào trắng và đường viền phẳng bằng cây gổ thu. Đồng thời, trên mặt trần của bức tường tivi lắp thêm 7 chiếc đèn ống bơ trang trí, vừa có thể đem đến bầu không khí thoải mái, ấm áp, vừa mang đến hơi thở hiện đại cho ngôi nhà .

3. Quy hoạch phòng bếp

Nếu phòng bếp trong nhà có hình dạng chữ L, đồng thời nối liền với sân thượng, thì có thể bố trí bồn rữa bát ở mặt hướng ra sân thượng và bố trí bệ bếp ở mặt tường dựa vào trong. Thiết kế như vậy sẻ khiến cho không gian phòng bếp trở nên rộng hơn, đồng thời giảm sự lảng phí không gian do các cánh cửa dư thừa gây nên. Ngoài ra, hoán đổi vị trí của bồn rữa bát và bệ bếp, đồng thời đặt tủ lạnh ở chổ cửa ra vào, bên cạnh bồn rửa bát mới,vị trí bài trí như vậy sẽ tạo nên khu vực tam giác thuận tiện nhất cho các hoạt động trong bếp của chủ nhân.

4. Quy hoạch phòng ăn

Mặt trần không nên có thêm bất kì một sự trang trí nào, màu sắc chủ đạo của gạch ốp mặt tường là nàu nhạt. Tại lối vào của phòng ăn, sự dụng bình phong tạo hình và tấm phân cách của cửa vào, về mặt thị giác, vừa có sự ngăn cách nhất định, vừa có thể tạo cảm giác kéo dài của không gian, đem đến nguồn sáng dể chịu cho căn phòng, đồng thời đạt được tác dụng trang trí độc đáo. Ngoài ra, kết hợp trang trí thêm với đèn tạo hình và bàn ăn kính sẻ đem lại cảm giác nối liền, gắn kết và hiện đại.

Ý kiến chuyên gia

Mặt dù các kiểu dáng thiết kế trang tri rất đa dạng, nhưng nếu bố trí một số chi tiết trang trí không có tác dụng thì lãng phí tiền của, do đó người trang trí cần phải chú ý một số vấn đề sau :

* Không nên dùng quá nhiều đèn chiếu

Trong trang trí nhà cửa hiện nay, rất nhiều người thích hiệu quả đẹp do ánh sáng đèn đem lại, cho nên, trong trang trí họ cố gắng lắp đặt nhiều đèn chiếu. Thực ra, đây là một sự sai lầm, đèn chiếu quá nhiều sẻ tìm ẩn sự mất an toàn. Bởi vì, tuy số oát của một chiếc đèn chiếu ít, nhưng sử dụng nhiều đèn chiếu sẽ tích tụ rất nhiều nhiệt lượng, đồng thời trong thời gian ngắn sẽ sinh ra nhiệt độ cao, nếu thời gian sử dụng dài còn có thể xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra, những loại đèn chiếu này bình thường rất ít được sử dụng, đối với những gia đình điều kiện có hạn thì rõ ràng đây đúng là một sự lựa chọn sai lầm.

* Tấm ngăn không nên quá phức tạp

Nếu phòng khách trong nhà gắn liền với phòng ăn thì có thể bố trí một tấm ngăn giữa phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên, củng không nên thiết kệ tấm ngăn quá phức tạp, bởi vì tấm ngăn được làm quá phức tạp không chỉ phá vỡ vẻ đẹp chỉnh thể của phòng khách, mà còn ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh nộ thất . Thiết kế tấm ngăn giản lược, thực dụng rất là quan trọng.

– Không nên có “ tâm lý số đông ”Rất nhiều người thấy trang trí nhà cửa của bạn bè hoặc người thân đẹp nên bản thân mình củng muốn áp dụng cách trang trí tương tự, tâm lí này là không nên. Trong trang tri nên thể hiến vẻ đẹp cá tính, chỉ cần dựa theo sở thích và thoái quen thẩm mĩ của bản thân để xác định đặc điểm trang trí, sẻ có thể tạo ra một ngôi nhà được trang trí mới và khác với mọi người. Nhưng nếu chỉ là bắt chước hoàn toàn cách trang trí nhà cửa của người khác, thì cách trang trí của bản thân sẻ không có ý nghĩa gì cả.

Tìm Theo Từ Khóa: , , , , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>