Chia sẻ Hot!

Nguyên tắc cơ bản của việc trang trí nhà cửa

Nguyên tắc cơ bản của bài trang trí nhà cửa chính là đảm bảo hoạt động trong phòng không bị hạn chế, tất cả đồ dùng trong gia đình đều được sắp xếp ngay ngắn có thứ tự. Để thực hiện tốt điều này, bạn không chỉ cần phải xem xét kết cấu và kiểu dáng của ngôi nhà, mà còn phải xem xét cả phạm vi hoạt động và thói quen hàng ngày của bản than.

nguyen-tac-co-ban-cua-viec-trang-tri-nha-cua

Để đủ lối đi lại

Thông thường, lối đi lại hoạt động ít nhất phải rộng 60 cm, bài trí đồ dùng gia đình có thể gây căn trở lối đi lại hoạt động chủ yếu; sofa ở trong nhà, giường trong phòng ng, bàn đọc sách trong phòng làm việc… đều chiếm dụng phần lớn không gian có thể sử dụng, do đó trước tiên cần phải xem xét đến việc bài trí những đồ dùng gia đình này.

Đảm bảo duy trì khoảng cách hợp lý giữa các đồ dùng gia đình

Khi bố trí phòng khách, khoảng cách giữa bàn cà phê và ghế sofa nằm trong khoảng 35~ 45 cm, như vậy khi mọi người ngồi xuống có thể nói chuyện một cách thoải mái.Cần nhớ 1 điều là nếu có thể thì nên cố gắng không đặt đồ dùng san sát nhau, tốt nhất là bài trí tương đối.

Khoảng cách giữa tivi và vị trí người xem

Bạn có xem ti vi trong phòng không? Nếu có thì khoảng cách giữa ti vi và vị trí người xem nên gấp 3 lần kích thước của màn hình tivi. Chẳng hạn kích thước ti vi là 70cm thì nên ngồi cách tivi 210cm trở lên.

Không gian trong phòng ăn

Nơi ăn cơm cần phải có đủ không gian hoạt động tự do. Khoảng cách giữa lưng ghế và đồ dùng gia đình khác hoặc tường phải là 60cm. Nên nhớ rằng cự ly đo được giả thiết trong tình trạng có người ngồi trên ghế.

Khoảng cách giữa mép tường và tường phòng ngủ

Khoảng cách nhỏ nhất giữa mép tường và tường nên là 60cm. Ngoài ra, mép tường và cửa phòng mở vào trong phòng có ít nhất phải để ra khoảng cách 90cm. Nếu bài trí 2 chiếc giường cạnh nhau thì khoảng cách giữa chúng ít nhất là 45cm.

Ý kiến chuyên gia

Có người thích dùng riêng 1 phòng làm phòng đọc sách, nhưng thông thường, mọi người dùng 1 phần của phòng ngủ làm phong đọc sách. Nếu diện tích của phòng ngủ và phòng khách khá nhỏ thì cũng có thể sử dụng không gian nhỏ để tạo ra phòng đọc sách yên tĩnh. Ngoài ra, không cần tủ sách quá lớn là tạo ra 1 không gian của phòng đọc sách nhỏ để học tập và làm việc.

Để tăng cảm giác học tập cho phòng đọc sách, có thể chọn 1 số đồ treo tường hoặc tranh tao nhã cách điệu để trang trí, hiểu quả cũng rất tốt.Nếu muốn trực tiếp ngồi đọc sách trên ghế sofa trong phòng khách thì cần phảo bố trí ánh sáng đèn phù hợp cho căn phòng, có thể dùng đèn cây hoặc đèn bàn đều được.

Tìm Theo Từ Khóa: , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>