Chia sẻ Hot!

Đồ dùng gia đình kết hợp bổ sung trang trí

Đồ dùng gia đình là bộ phận bố trí trong phòng, vị trí bài trí của nó có ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu quả trang trí làm đẹp của căn phòng. Nếu đồ dùng gia đình được bài trí không hợp lý trông sẽ không đẹp, thậm chí còn gây nên sự bất tiện cho cuộc sống. Bài trí đồ dùng gia đình còn có quan hệ rất lớn với trang trí nội thất, do đó nên dựa theo phong cách nội thất để xem xét lựa chọn đồ dùng gia đình cho hợp lý.

img_545a2a2626efa

 

Nếu đồ dùng gia đình bài trí trong phòng có tạo hình hình mới lạ, màu sắc vui mắt và coi trọng vật liệu sử dụng, thì sẽ khiến cho căn phòng của bạn như “dệt hoa trên gấm”. Bởi vậy nếu không dựa trên nguyên tắc nhất định để lựa chọn đồ dùng gia đình thì chẳng khác nào khoác lên người bộ y phục không phù hợp, cảm giác hài hòa chỉnh thể sẽ rất kém.

Tạo hình của đồ dùng gia đình phải thống nhất

Tạo hình của đồ dùng gia đình thống nhất chính là yêu cầu đặc trưng chính và công nghệ xử lý của mỗi đồ dùng gia đình phải thống nhất. Ví dụ trong 1 bộ đồ dùng gia đình, nếu chân của các đồ dùng gia đình là chân trụ vuông, mà có 1 cái là chân hình tròn thì sẽ trông rất không hài hòa. Đồng thời, các bộ phận nhỏ của các đồ dùng gia đình cũng phải thống nhất, ví dụ tay nắm của ngăn kéo và của tủ bếp cũng nên tạo hình thống nhất.

Màu sơn của đồ dùng gia đình phải hài hòa

Màu sơn của đồ dùng gia đình trong nhà cũng phải hài hòa với nhau. Do đó, khi lựa chọn phải chú ý quan sát bề mặt sơn dầu của đồ dùng gia đình không nên có những hiện tượng như phồng giộp, có nếp nhăn,…Về phối hợp màu sắc cho đò dùng gia đình, đôi khi cũng phải dùng phong cash tương phản đặc biệt. Ví dụ, bên phải 1 chiếc giường gỗ sồi màu trắng phối hợp bài trí với 1 chiếc tủ đầu giường gỗ sồi màu đen, trên mặt tủ lại đặt 1 chiếc đèn bàn màu nhạt. Cách trang trí như vậy tuy hơi khác biệt, nhưng cảm giác chỉnh thể lại rất tuyệt vời. Ngoài ra, chất liệu vật liệu và mức đọ cao thấp của những đồ dùng gia đình cũng phải hài hòa với nhau.

Chất liệu sử dụng của đồ dùng gia đình phải hợp lý

Chất liệu sử dụng của đồ dùng gia đình cũng phải hợp lý và thống nhất. Có thể tiến hành kiểm tra từ các bộ phận như giá tủ, tấm gỗ mặt bên, hoặc dựa theo mức độ chịu lực của nó để sử dụng gỗ dán và tấm xơ ép.

Chức năng của đồ dùng gia đình phải hợp lý

Mỗi bộ đồ trong gia đình có số bộ phận và chức năng khác nhau, nhưng cần phải có những chức năng cơ bản như ngủ, bài trí, viết, cất đồ… Nếu chức năng không đầy đủ sẽ làm giảm đi tính thực dụng của đồ dùng gia đình. Ngoài ra khi lựa chọn đồ dùng gia đình có những chức năng gì, còn phải dựa theo diện tích trong phòng và vị trí cửa phòng để quyết định.

Chất liệu vật liệu của đồ dùng gia đình phải thống nhất

Đồ dùng gia đình trong phòng đều phải thống nhất về chất liệu vật liệu, trừ sofa và bàn trà. Có 1 số sofa da tuy đã phối trộn với bàn trà da nhưng hiệu quả đem đến cho mọi người lại bình thường. Nếu sofa và bàn trà có màu sắc hay chất liệu vật liệu thống nhất thái quá thì trông sẽ nhạt nhẽo. Trái lại, nếu bàn trà có thể tạo ra sáng tạo mới mẻ thì sẽ có tác dụng làm cho sinh động hơn. Ví dụ phối hợp sofa vải nghệ thuật với bàn trà kính, sự trong suốt óng ánh của kính bổ sung cho sự trầm lắng của vải, sự êm dịu của vải làm giảm sự giá lạnh của kính, hiểu quả chủ thứ rõ ràng, khiến cho 2 thứ bổ sung, hỗ trợ làm cho nhau đẹp lên.

Phong cách của đồ dùng gia đình phải hài hoà

Một số trang trí riêng biệt nào đó trong phòng cần phả phối hợp với đồ dùng gia đình đối ứng mới có thể đạt hiểu quả tốt hơn. Nếu phong cách trang trí của căn phòng lấy sự hoa lệ làm chủ đạo, hơn nữa còn dùng nhiều yếu tố thiết kế cổ điển châu Âu, như trần nhà có hoa văn, cửa có chạm khắc thì lựa chọn tốt nhất là kết hợp đồng bộ với đồ dùng gia đình tân cổ điển châu Âu. Nếu là căn phòng đơn giản, hiện đại cũng chính là phong cách trang trí lấy đường nét thẳng làm chủ loại bỏ sự phức tạp, mặt tường cũng lấy màu nhạt hoặc màu trắng làm màu săc chủ đạo, thì có thể lựa chọn đồ dùng gia đình gỗ rắn hiện đại hoặc đồ dùng gia đình kết hợp gỗ tấm, bởi bì 2 loại đồ dùng gia đình này rất dễ dàng phối hợp với các loại đồ dùng gia đình khác.

Đồ dùng gia đình hài hòa với sàn nhà

Rất nhiều người cho rằng màu sắc giữa đồ dùng gia đình và sàn nhà càng thống nhất càng tốt, thực ra cách hay vậy là không đúng. Giữa đồ dùng gia đình và sàn nhà có thể có sự tương phản nhẹ, hoặc áp dụng 1 số sự tương phản mạnh để đạt được hiệu quả đặc thù, khiến cho đồ dùng gia đình tạo ra cảm giác tầng thứ và không đơn điệu. Ví dụ đồ dùng gia đình dán lớp gỗ mặt tốt nhất có thể dùng tấm sàn gỗ rắn hoặc tấm sàn ghép có cảm giác chất liệu hoa văn lồi lõm khá tốt và sàn gạch bóng lấy đường thẳng làm chủ đạo, đồ dùng gia đình với lớp gỗ mặt giản lược thời thượng, thường có thể đem đến cho mọi người 1 cảm giác rất hiện đaị , đặc biệt mát mẻ.

Ý kiến chuyên gia

Mỗi người đều có cá tính của mình, cho nên trang trí nhà cửa mi nhà cũng không nhất thiết giống nhau. Hơn nữa xã hội hiện tại rất thịnh hành kiểu trang trí cá tính, cho nên đối với những người thích bài trí trong hà những đồ dùng gia đình rất có cá tính hoặc có phẩm vị thì phương pháp tốt nhất là bên cạnh những đồ dùng mà bản thân lựa chọn nên phối hợp thêm 1 số đồ trang trí gia đình hợp lý là được. Do đó, sự bài trí đồ dùng gia đình trong nhà không chỉ liên quan đến phong cách trang trí nội thất mà còn có quan hệ rất lớn đến sự phối hợp trang trí đồ dùng gia đình. Phối hợp trang trí là công đoạn cuối cùng để tạo ra bầu không khí ho nhà cửa. Sự phối hợp có thể ảnh hưởng rất lớn đển hiệu quả môi trường nhà cửa, ở đây theo thứ tự là rèm cửa s, đồ dùng cho giường, bố trí xanh hóa, thông thường phối hợp trang trí đều có thể đạt được tác dụng như điểm xuyết, điều hòa…

Sự phối hợp của đồ dùng gia đình và trang trí

Nếu đồ dùng gia đình và trang trí lấy màu nhạt đơn giản làm chủ đạo thì có thể phối hợp với rèm cửa sổ và đồ dùng cho giường có độ thuần khiết cao như màu đỏ cam, màu xanh da trời để phá vỡ sự đơn điệu. Nếu giữa đồ dùng gia đình và trang trí có sự tương phản quá lớn, có thể dùng vải nghệ thuật màu trung gian để điều hòa chuyển tiếp. Ngoài ra, đối với 1 số đồ dùng gia đình hoặc trang trí cá tính hóa, có thể dùng đồ trang trí để nâng lên hoặc thăng hoa chủ đề. Ví dụ trang trí kiểu đồng quê châu Âu phối hợp với 1 rèm cửa hoa nhỏ, đồ dùng gia đình cổ điển châu Âu kết hợp với việc treo 1 bức tranh sơn dầu…

Phối hợp với đồ dùng gia đình và thực vật

Mỗi 1 loại thực vật khác nhau sẽ hiện lên tư thế và phong cách khác nhau. Ví dụ thực vật nhìn đẹp đẽ đáng yêu, có thực vật nhìn thô mộc nguyên thủy, có thực vật nhìn nhiệt tình phóng khoáng, trong khi đó có thực vật nhìn đơn giản, tao nhã. Cho nên khi lựa chọn thực vật, ngoài sở thích của chủ nhân,cũng cần phải xem xét khí chất của thực vật có hợp với phong cách trong nhà hay không, nếu không thì thực vật được lựa chọn sẽ không ăn nhập gì với đồ dùng gia đình, sẽ bị phản tác dụng. Ví dụ, cây cọ thích hợp với với phong cách mang đậm hơi thở đồng quê, thực vật lá nhỏ và cành rủ khiến cho con người cảm thấy như đang ở trong vườn hoa, phối hợp với vải bông mềm mại có thể cùng tạo cảm giác ấm áp. Trong khi đó, thực vật có đường nét thanh tú, như ngọc giá, linh lan thì phù hợp với không gian hiện đại mang phong cách tối giản.

Tìm Theo Từ Khóa: ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>