Chia sẻ Hot!

Cách tạo không gian đa năng cho căn hộ nhỏ

Rất nhiều người mong muốn căn phòng của mình không chỉ có 1 chức năng, ví dụ, phòng khách vừa là nơi gia đình tụ tập, tiếp khách, xem tivi, vừa là nơi trẻ con chơi đùa, thậm chí còn là nơi khách ngủ lại.

Ở đây xin cung cấp 1 số ý kiến giúp các bạn tạo ra căn phòng đa năng có thể phân chia 1 căn phòng thành 1 số khu vực.

Lựa chọn đồ dùng gia đình có chức năng phân cách

Dùng bàn hoặc đồ dùng gia đình có tính trang trí phân chia 1 căn phòng thành 1 vài khu vực mang tính chức năng, ví dụ 1 chiếc sofa phân chia phòng xem tivi có thể tạo thêm 1 nơi đọc sách. Cũng có thể dùng tủ sách để phân chia khu vực, chúng sẽ tạo cảm giác không gian lớn hơn.

Tận dụng khéo léo đầu giường

Trong phòng ngủ, thay vì để giường ngủ dựa vào tường, chúng ta thử tận dụng giường làm vật phân cách, phân chia thành khu ngủ và thay quần áo.

Tận dụng phân cách của thảm sàn

Chỉ cần màu sắc của thảm sàn hài hòa là có thể bài trí phố hợp các loại thảm sàn kiểu dáng khác nhau trong phòng. Hai chiếc thảm sàn cùng kích thước có thể chia căn phòng làm đôi. Nếu muốn tạo ra khu vực kích thước như nhau 1 cách sáng tạo thì lựa chọn thảm sàn có kích thước to nhỏ khác nhau, như vậy có thể tạo ra hiệu quả thú vị và tương phản.

Ý kiến chuyên gia

Việc tạo ra căn phòng đa năng là rất quan trọng và cũng tốn công sức, nhưng khi trang trí hoàn tất, ngay lập tức bạn sẽ phát hiện ra căn phòng không chỉ có phong cách khác biệt mà còn được mọi người đặc biệt yêu thích.

Ví dụ đối với phòng ngủ khá nhỏ, có thể khéo léo thiết kế nơi ngủ sao cho linh hoạt. Nơi ngủ là bộ phận chiếm diện tích lớn nhất của không gian phòng ngủvà của là bộ phận chủ yếu nhất, nó có thể là chiếc giường truyền thống, cũng có thể là “giường ngủ” được thiết kế thông minh mà thành. Đối với phòng ngủ loại nhỏ, nếu muốn tăng chức năng cất giữ đồ thì chiếc giường cao, có ngăn kéo và tủ chứa đồ, sẽ là sự lựa chọn rất tốt. Với “giường ngủ” treo cao, bạn có thể tận dụng hết không gian bên dưới nó có thể đặt bàn làm việc, hoặc phối hợp bài trí tủ chứa đồ.

Tìm Theo Từ Khóa: , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>