Chia sẻ Hot!

Cách bài trí nhà cửa sao cho hài hòa và thú vị

Căn phòng được bài trí hài hòa sẽ đem đến cho con người không chỉ sự đẹp mắt, mà còn đem đến hiệu quả sử dụng không gian tốt hơn.

Phối hợp to nhỏ

Tất cả những đồ dùng cao hoặc nặng sẽ không đứng cùng 1 nơi trong phòng mà đồ to và nhỏ phải phối hợp bài trí với nhau, nhưng phải chú ý tỉ lệ giữa các đò dùng đó. Ví dụ, tổ hợp đồ nhỏ kết hợp với 1 đồ dùng lớn có thể đạt được hiệu quả hài hòa như 2 chiếc ghế nhỏ và 1 chiếc bàn trà có thể phối hợp với 1 chiếc sofa lớn.

Phối hợp màu sắc và kiểu dáng

Sự hài hòa nói đến ở đây không chỉ đơn giản là sự hài hòa về kích thước và tỉ lệ của đồ dùng trong gia đình, mà còn là sự hài hòa về phối hợp màu sắc và kiểu dáng trong phòng. Không nên bài trí đồ dùng gia đình đơn độc trong phòng, bên cạnh đồ dùng bạn có thể đặt bàn hoặc đèn. Ví dụ, nếu sofa đặt chiếc bàn ngay đối diện với lò sưởi trong tường thì phía trước sofa có thể đặt 1 chiếc bàn ngay sat và đối diện nó.

Phối hợp cao độ và góc độ

Sử dụng đồ dùng gia đình và phụ kiện của nó với độ cao khác nhau. Đồ dùng gia đình có góc độ sẽ làm mất đi sự không hài hòa của căn phòng. Góc độ khiến cho căn phòng trong ấm áp hơn, đồng thời có thể tạo nên phong cách rất tùy ý.

Ý kiến chuyên gia

Tránh xếp đặt quá nhiều đồ dùng gia đình trong cùng 1 không gian. Chỉ sử dụng số lượng phù hợp, xếp đặt có thư tự mới khiến cho căn phòng trông đẹp hơn. Nếu có 1 đồ dùng nào đó phá vỡ sự hài hòa cảu căn phòng, bạn dứt khoát chuyển nó đến phòng khá, cho vào nhà kho, hoặc vứt bỏ đi.

Tìm Theo Từ Khóa: ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>