Chia sẻ Hot!

Cách bài trí đồ dùng gia đình lớn

Mỗi 1 ngôi nhà đều không thể thiếu đồ dùng gia đình thường dùng trong cược sống, như tủ tivi, sofa và tủ bếp, những đồ dùng gia đình này so với tủ giày, gia treo áo mũ, bàn ghế đầu và tủ rượu thì có thể tích lớn hơn, diện tích chiếm dụng không gian nhà cũng lớn hơn. Cho nên những đồ dùng gia đình này thường được mọi người gọi là “đồ dùng lớn”. Sự bố trí đồ dùng lớn cũng có quy tắc nhất định, nếu không sẽ khiến cho ngôi nhà có cảm giác lộn xộn.

Tủ tivi

Nếu phòng cách trang trí trong nhà là tối giản hiện đại thì có thể bố trí 1 chiếc tivi màn hình phẳng có màn hình lớn, nhưng nếu không muốn mọi người vừa bước vào phòng là tập trung nhìn ngay tivi thì có thể sử dụng vải nghê thuật có màu sắc êm dịu và tranh trang trí đầy sáng tạo trong tủ tivi, như vậy sẽ đồng thời phân tán ánh nhìn của mọi người, đạt được tác dụng cân bằng thị giác.

Bàn trà

Bàn trà trong nhà có thể đặt giữa, phía trước sofa, cũng có thể đặt bên cạnh sofa hoặc phía trước của cửa sổ sát sàn nhà, ngoài ra có thể phối hợp trang trí với đồ uống trà, đèn hoặc chậu hoa cỏ. Thậm chí có thể lựa chọn 1 số bàn trà nhỏ có bánh xe. Nếu muốn tăng cảm giác đẹp cục bộ, có thể trải 1 tấm thảm nhỏ phối hợp với không gian và sofa bên dưới bàn trà, sau đó đặt lên trên 1 chậu hoa nhỏ tinh tế, khiến cho bàn trà trở thành 1 bức tranh đẹp.

Tủ bếp

Thông thường tủ bếp được phân chia thành tủ đứng, tủ treo và tủ sát sàn. Thể tích của tủ đứng rất lớn, cho nên không gian cất giữ đồ của nó cũng khá rộng, có thể sử dụng làm tủ cất đồ, vừa tiết kiệm được không gian, lại khiến cho phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp. Khoảng cách phân chia trong tủ bếp đều có thể điều chỉnh. Những phòng bếp chỉ có 1 mặt tường có thể đặt tủ bếp thì không dùng được loại tủ này, bởi vì dễ khiến cho phòng bếp bị chặn. Chỉ có phòng bếp mà 3 mặt tường đều lắp đặt được tủ bếp mới có thể xem xét chọn dùng tủ đứng, rất hợp lý để lắp đặt vào 1 mặt tường đẹp, cũng có thể lắp đặt trong 1 góc của bức tường rộng.

Khi sử dụng tủ treo, có thể đặt trên tủ treo những đồ dùng nấu nướng có trọng lượng khá nhẹ như bát đĩa những đồ dùng dễ vỡ đặt ở chỗ cao cũng không sợ rơi vỡ và làm bị thương trẻ nhỏ. Để đảm bảo việc lấy đồ dùng 1 cách thuận lợi, lại không dễ bị chạm đầu thì khoảng cách giữa tủ treo và mặt bàn thao tác nên có độ cao 50cm, độ rộng 30cm là hợp lý nhất.
Tủ sát sàn nhà nếu được sử dụng thường xuyên trong gia đình thì có thể đặt bên dưới tủ treo trong phòng bếp, như vậy sẽ không cản trở việc sử dụng tủ treo. Nếu tủ mua trong nhà có kiểu dáng phù hợp cho phòng bếp thì có thê bố trí vị trí sắp đặt theo kích thước không gian của phòng bếp.

Bàn trang điểm

Thông thường sự bài trí bàn trang điểm bị hạn chế rất nhiều bởi vị trí của gương. Gương của bàn trang điểm không phù hợp nếu hướng ra cửa, bởi vì khi vào phòng ngủ dễ bị ảnh phản chiếu của gương gây ra cảm giác sợ hãi. Bàn trang điểm chỉ càn phối hợp bài trí với chỉnh thể phòng ngủ là được.

Tủ đầu giường

Tủ đầu giường là 1 đồ dùng để 2 bên giường, làm nền cho giường, là nơi cất trữ 1 số đồ dùng hàng ngày. Tủ đầu giường hiện nay đã không dùng cách bài trí thành đôi, thành cặp trước đây nữa, chỉ cần hài hòa với phong cách chỉnh thể của phòng ngủ, có thể đặt tủ đầu giường ở đầu giường hoặc bất kỳ nơi thuận lợi nào khác. Có khi chỉ đặt 1 tủ đầu giường, cũng không cảm thấy đơn điệu.

Bàn ghế

Thông thường, nếu đồ sử dụng trong nhà là sofa theo phong cách cổ điển (thể tích sofa lớn) thì khi có khách, chỉ cần chuyển ghế đầu chân nhỏ trong nhà đến là được, mà không cần phải thay đổi vị trí sofa để tạo ra nhiều không gian lơn hơn. Ngoài ra, trẻ con trong nhà thích nhất những chiếc ghế đầu chân nhỏ mềm mại, thấp bé bởi vì chúng có thể trèo lên trèo xuống mà không mất sức, độ cao của chân ghế cũng phù hợp để chúng xem tivi. Lúc này cũng có thể đặt những chiếc ghế đầu chân nhỏ bên cạnh sofa để thuận tiện cho trẻ em sử dụng.

Ý kiến chuyên gia

Khi bài trí phong trẻ em nên sử dụng những đồ dùng gia đình phù hợp với chiều cao của trẻ, như vậy trẻ em sử dụng mới có thể thoải mái, thuận tiện tốt cho sức khỏe cơ thể trong quá trình trưởng thành. Nhưng bố trí phòng trẻ em còn cần phải chú ý 1 số phương diện dưới đây:

Phòng ngu

Trong phòng ngủ không nên treo quá nhiều chuông gió, ảnh hưởng đến thần kinh trẻ nhỏ. Trần nhà nên bằng phẳng, hơn nữa dùng mùa trắng sữa là tốt nhất. Sàn nhà không thể trải thảm các màu đỏ thẫm và có lông dài, đề phòng trẻ em mắc bệnh viêm khí quản. Ánh sáng trong phòng phải sáng rõ. Tường phòng ngủ không được dán giấy dán tường quá rực rỡ, tránh cho trẻ em bị loạn tim, nôn nóng.

Vị trí giường

Giường của trẻ em không được đặt dưới xa ngang, nếu hướng mặt về phía của cửa sổ thì ánh nắng mặt trời không nên quá mạnh, bởi vì ánh nắng quá gắt dễ khiến cho trẻ em phiền muộn. Không đặt giường trên sân thượng, càng không nên để gần cửa sổ sát sàn nhà trên sân thượng. Đầu giường không được đối diên với cửa phòng.

Bàn đọc sách

Bàn đọc sách trong phòng trẻ em không được đặt đối diện cửa, không được hướng mặt cũng không được dựa lưng vào phòng tắm., phòng vệ sinh, không được ở vị trí 2 bên đối diện với phòng tắm, phòng vệ sinh. Ngoài ra, trước bàn đọc sách không được có đồ cao che chắn, ví dụ đồ dùng gia đình có vị trí khá cao so với bàn đọc sách.

Khi bài trí đồ dùng gia đình cần phải chú ý sự an toàn, tính hợp lý và cách bài trí để xem lại cho trẻ em 1 không gian hoạt động tốt. Đồ dùng gia đình cố gắng bố trí dựa vào tường, bàn đọc sách đặt ở nơi đầy đủ ánh sáng, giường của trẻ em phải cách xa cửa sổ chút. Tất cả đường dây điện nên lắp đặt ẩn vào trong tường, ổ cắm điện để nơi trẻ em không tiếp xúc đến, ấm nước nóng, đồ thủy tinh không nên để trong phòng trẻ em. Tất cả đồ dùng trẻ em nên đặt trong phạm vi chúng dễ tìm thấy, đồ chơi và sách vở thường dùng tốt nhất là đặt trên giá kiểu mở, để tiện cho trẻ em lấy dung bất cứ lúc nào.

Tìm Theo Từ Khóa: , ,

TIN LIÊN QUAN
Comment FaceBook
(0) BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>